Bệnh thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể lây lan nhanh kể cả người lớn. Bệnh thủy đậu có thời gian ủ bệnh từ 10 đến 20 ngày. Trong thời gian ủ bệnh ,người bệnh không có biểu hiện gì nên khó có thể phát hiện .dấu hiệu nhận biết bệnh thủy đậu ở trẻ

Dấu hiệu nhận biết bệnh thủy đậu ở trẻ

Sau thời gian ủ bệnh thì người bị thủy đậu có thể sốt nhẹ 1 đến 2 ngày. Có thể kèm theo viêm họng,nổi hạch sau tai. Những biểu hiện này gần giống với bệnh covid nên các mẹ thường bị nhầm với bệnh covid hay cảm cúm thông thường. Sau hai đến 3 ngày người bệnh sẽ bắt đầu sốt cao,đau nhức toàn thân và mệt mỏi.

Dấu hiệu bệnh thủy đậu ở trẻ

Trên người mọc các mụn nước và có dịch bên trong mụn. Trường hợp nặng mụn nước sẽ có kích thước lớn hơn và dịch đục hơn. Sau 7 đến 10 ngày người bệnh sẽ dần phục hồi, các mụn nước vỡ ra và khô lại dần. Nếu không dùng nghệ hoặc thuốc trị sẹo thì các mụn nước sẽ hình thành các sẹo thâm đen mất thẩm mỹ.

Trong thời gian con bị bệnh ngoài điều trị bằng thuốc thì các mẹ nên cho con ăn nhiều rau xanh,hoa quả. Tránh ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng những thực phẩm có tính ấm nóng như thịt chó, thịt gà và các món ăn từ gạo nếp như xôi, bánh chưng..

Xem thêm: Rôm sảy ở trẻ nhỏ cần làm gì?