38 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Bùng điện thoại ở Nhật Bản – Góc cảnh báo!!!

NEWSCuộc sống ở Nhật BảnBùng điện thoại ở Nhật Bản - Góc cảnh báo!!!

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp sim giá rẻ ở Nhật Bản

Bùng điện thoại ở Nhật Bản là gì?

Khi bắt đầu cuộc sống tại Nhật Bản, việc đăng ký sim nhà mạng, mua điện thoại là một trong những điều được nhiều người quan tâm.
Thường các nhà mạng ở Nhật đều có hình thức đăng ký thống nhất là đăng ký trả sau. Do vậy:
Trong bối cảnh giá cả lương thực, thực phẩm… đắt đỏ. Nhiều bạn khi đăng ký sim của các nhà mạng nhỏ, hoặc đăng ký cả sim và điện thoại của các nhà mạng lớn, cảm thấy không đủ kinh tế để tiếp tục đóng tiền thuê bao và đóng tiền trả góp hàng tháng. Nên các bạn đó bơ nhà mạng đi, và coi như “chúng ta ” chưa từng quen biết.
Bên cạnh đó cũng có những bạn nhăm nhe có ý định bùng ngay từ lúc còn ở Việt Nam, khi mà mới có ý định sang Nhật Bản học tập hoặc làm việc:
Vậy bùng điện thoại ở nhật là gì? và nó có những cấp độ nào?
Bùng điện thoại ở Nhật chia làm 4 cấp độ chính:

 1. Bùng tiền thuê bao sim hàng tháng:
  Việc bùng mạng này là cấp độ thấp nhất, vì số tiền bùng thường là nhỏ, dành cho các bạn chỉ dăng ký sim của các nhà mạng.
  Sau khi các bạn tìm được một nhà mạng mới hay hơn, rẻ hơn,… thì các bạn có ý định bỏ nhà mạng cũ.
  Hoặc các bạn có ý định về nước và không sang nữa, và các bạn cứ dùng sim của nhà mạng đó đến lúc về và không hủy hợp đồng vì điều kiện rằng buộc lúc ký hợp đồng, khiến cho các bạn không muốn hủy, vì hủy sẽ bị phạt số tiền lớn, từ 1 man đến vài man, tùy gói cước. Mà để lại dùng thì không thích và các bạn quyết định không đóng cước hàng tháng nữa. Giấy gửi cước hàng tháng nhà mạng gửi về và các bạn coi như không quen biết ^^
 2. Bùng tiền thuê bao và bùng luôn cả tiền trả góp điện thoại hàng tháng.
  Việc bùng mạng này là cấp độ tầm trung của người nước ngoài sống và làm việc tại Nhật Bản.
  Nhiều nhà mạng lớn, nhỏ đều có hình thức cho phép bạn đăng ký sim điện thoại kèm điện thoại với giá cả ưu đãi, do vậy nhiều bạn lợi dụng hình thức thanh toán mặc định hiện tại của các nhà mạng là trả sau, các bạn đăng ký sim điện thoại, kèm điện thoại đời cao nhất, sang xịn mịn nhất, sau đó là các bạn trả một vài tháng đầu, sau khi lên quốc tế là các bạn quyết định cắt đứt các mối liên quan đến nhà mạng. ^^
 3. Đăng ký điện thoại, đăng ký bảo hiểm… Và Báo mất máy:
  Đây là cấp độ cao của các thánh bùng, họ hiên ngang không sợ pháp luật, sẵn trong đầu những pha, những màn lách luật, đầy kỹ năng…
 4. Cấp độ bùng mạng tinh anh: (Nguy hiểm)
  Đây là cấp độ cao nhất hiện tại của các cao thủ người Việt Nam nói riêng và người nước ngoài nói chung.
  – Cảnh báo đây cũng là thủ thuật người Việt Nam đang lộng hành Lừa người Việt Nam kém hiểu biết về thanh toán di động và sự tiện lợi của thanh toán di động tại Nhật Bản.
  – Cấp độ tinh anh này mang lại từ 25 man đến 30 man cho người đăng ký ngay sau khi hoàn thành đăng ký.
  – Người đăng ký nhà mạng sẽ nhận được 25 man – 30 man tiền mặt ngay lập tức, hoặc nhật iphone đời mới nhất bản quốc tế (không phải bản khóa mạng)
  – Người đăng ký sẽ không được sử dụng sim đã đăng ký.
  – Người đăng ký không cần các thủ tục rườm rà, phức tạp.
  – Chỉ cần bạn muốn đăng ký và thẻ ngoại kiều còn thời hạn hiệu lực
  Cảnh báo người Việt lừa gạt người Việt.

Tại sao có nhiều người bùng điện thoại ở Nhật Bản?

Bùng điện thoại ở Nhật Bản đã trở lên mỗi ngày một phổ biến hơn.
– Đôi khi chỉ là sự vô ý, như các bạn khi về nước mà ngại đi hủy hợp đồng với các nhà mạng, đó cũng là bùng điện thoại.
– Hoặc cũng có những người cố ý, ngay từ trong suy nghĩ khơi nguồn.
Sự tham lam, cám dỗ về vật chất, tiền bạc, lợi ích…  khiến cho các bạn nghĩ đến việc bùng mạng.
– Nhưng lỗi một phần cũng tại một số nhà mạng, đưa nhiều điều khoản, rối rắm, gây hiểu lầm cho khách hàng khiến khách hàng khi nhận thấy tài khoản bị trừ nhiều tiền, kiểm tra mới biết mình đã bị mắc bẫy của nhà mạng, từ đó họ đưa ra quyết định: bùng…
“Mình khi mới sang nhật cũng đã từng bị nhà mạng lừa đăng ký những dịch vụ không cần thiết, như bảo hiểm. music, game… Khi đăng ký thì nhân viên họ nói là dịch vụ miễn phí tháng đầu sau khi hết hạn, dịch vụ sẽ tự hủy. Nhưng không đúng như vậy, số tiền hàng tháng tăng cao đột biến, và mình phải nhờ bạn bè gọi điện thắc mắc lên tổng đài và sau khi họ giải thích thì mình nhờ họ hủy các dịch vụ đó đi”

Hậu quả của việc bùng điện thoại ở Nhật bản:

Hiện tượng bùng điện thoại ở Nhật Bản hiện nay xảy ra rất phổ biến. Người Nhật họ cũng bùng, nhưng con số là rất nhỏ. Còn phần lớn là người nước ngoài, đặc biệt là người Việt Nam và Trung Quốc.
Có nhiều hội hoặc nhóm hỗ trợ các bạn trực tiếp hoặc gián tiếp để đi đăng ký bùng điện thoại.
Và hậu quả của việc bùng điện thoại là không thể tránh khỏi.
Tùy theo mức độ bùng điện thoại của mỗi bạn, và cả phụ thuộc cấp độ của mỗi bạn nữa. Hậu quả đầu tiên mà chắc chắn các bạn sẽ phải chịu là:

– Bị cho vào danh sách đen của các nhà mạng

Hiện nay các nhà mạng đều thực hiện chính sách chia sẻ thông tin danh sách đen. Thông tin những cá nhân đã từng bùng mạng đều được các nhà mạng lưu vào danh sách. Và họ cung cấp thông tin cho nhau để tránh bị bùng mạng của những cá nhân có trong danh sách nữa.
Nhiều bạn hỏi danh sách đen đó lưu trữ hồ sơ trong bao lâu? “thông tin đến bạn là: không giới hạn thời gian”

– Các bạn sẽ bị làm phiền bởi các nhà mạng.

Thứ 1: hóa đơn tiền mạng hàng tháng, giấy thông báo, giấy đe dọa khởi kiện, giấy đe dọa truy thu tài sản… Sẽ liên tục được gửi về địa chỉ mà bạn đã đăng ký.
Thứ 2: Nếu các bạn còn sử dụng sim với thuê bao cũ nhưng chuyển mạng sang nhà mạng khác thì các bạn sẽ liên tục nhận được những cuộc gọi yêu cầu nộp tiền, rồi nếu không nộp sẽ bị khởi kiện…

– Nếu các bạn đang ở đẳng cấp cao, cả báo mất máy.

Trường hợp này thường các bạn sẽ được thêm vào danh sách của PHÁP LUẬT nữa: Nghĩa là cơ quan pháp luật sẽ lưu thông tin của bạn lại phục vụ cho mục đích điều tra của họ. trường hợp nhẹ thì không có vấn đề gì xảy ra, nhưng nếu nặng hoặc bị phát hiện lừa đảo thì các bạn hãy chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất là bị bắt, phạt, bồi thường….

– Các bạn sẽ bị các nhà mạng khởi kiện:

Thông thường nếu giá trị hợp đồng của các bạn nhỏ, tầm vài man, đến một vài chục man các nhà mạng sẽ không kiện các bạn, họ chỉ cố gắng làm phiền các bạn bằng hóa đơn, hay những cuộc điện thoại đe dọa, điều tra… Vì thường chi phí cho mỗi vụ kiện tụng bên Nhật Bản thường rất lớn, và nếu nhà mạng có thành công đi chăng nữa, mọi chi phí phát sinh bên thua kiện sẽ phải chi trả “cụ thể ở đây là người bùng mạng” thì nếu bạn vẫn trây ì không chịu nộp thì họ vẫn bị lỗ do chi phí cho quá trình thuê kiện ban đầu không có thể hoàn trả.
Mặt khác uy tín của các nhà mạng, danh tiếng của họ cũng bị ảnh hưởng, do vậy có thể bạn sẽ thấy cực kỳ hiếm trường hợp nhà mạng khởi kiện khách hàng bùng mạng.
Nhưng nếu giá trị của hợp đồng khi các bạn bùng điện thoại quá lớn, Việc khởi kiện bạn là điều rất có thể. Và khi đó thì mọi trách nhiệm pháp luật bạn sẽ phải thực hiện.

Bùng mạng ở Nhật có về nước được không:

Việc bùng mạng ở Nhật Bản khá là phổ biến đối với người nước ngoài.

Theo Pháp luật Nhật Bản thì bùng mạng ở Nhật không có căn cứ để cấm cá nhân nợ mạng, bùng mạng xuất nhập cảnh, do vậy bạn thoải mái đi đi về về nếu visa bạn vẫn còn hiệu lực.

– Ảnh hưởng đến các thế hệ sau:

Việc bùng mạng của các thế hệ senbai, thế hệ đi trước sẽ dẫn tới hệ lụy vô cùng buồn cho thế hệ đi sau, đặc biệt ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cả một dân tộc, một quốc gia.
– Thực tế là: hiện tại thế hệ đi sau đăng ký điện thoại khó hơn trước rất nhiều, sự xét duyệt hồ sơ, thủ tục, khó khăn hơn, các yêu cầu để đăng ký được sim nói riêng và điện thoại nói chung ngày càng khó hơn. Hệ lụy là những dịch vụ tiện ích đi kèm rất hay như thanh toán di dộng, thuê nhà, mua hàng qua mạng, làm hợp đồng điện, nước ga,… cần số điện thoại sẽ khiến các bạn tiếp cận càng khó hơn.
– Hệ luy vô cùng buồn là hỉnh ảnh của cả một dân tộc một quốc gia trong mắt người Nhật Bản. “họ không coi trọng người Việt Nam nói riêng và các quốc gia có tỷ lệ người phạm tội nói chung”. Một quốc gia kiểu gì mà các thành phần  từ du học sinh, cho đến kỹ sư… đều bùng mạng…

Có nên bùng điện thoại ở nhật bản không?

Câu hỏi mà chắc các bạn ai cũng có câu trả lời!
Thực sự là không nên bùng điện thoại, nó có rất nhiều hệ lụy, tai tiếng,… Dẫn tới làm mất đi giá trị, danh tiếng trước hết là của người bùng mạng. Sau đó là tất cả các cá nhân đang công tác và làm việc tại Nhật bản, tiếp là của cả một đất nước, một quốc gia.
Khi danh tiếng mất đi thì các bạn đừng bao giờ hỏi:
– Tại sao người Nhật lại coi thường người Việt mình,
– Tại sao người Nhật lại có nhiều người Ghét người việt mình ra mặt.
– Tại sao nhiều nơi họ cự tuyệt với người Việt…

Nhà mạng có kiện khi bạn bùng điện thoại ở Nhật Bản không?

Câu trả lời là có hoặc không.
– Không: Thông thường nếu giá trị hợp đồng của các bạn nhỏ (vài man đến một vài chục man) các nhà mạng sẽ không kiện bạn. Họ chỉ cố gắng làm phiền các bạn bằng hóa đơn, hay những cuộc điện thoại đe dọa, điều tra…
– Vì thường chi phí cho mỗi vụ kiện tụng bên Nhật Bản thường rất lớn. Nếu nhà mạng có thành công đi chăng nữa. Mọi chi phí phát sinh bên thua kiện sẽ phải chi trả. “cụ thể ở đây là người bùng mạng” vẫn trây ì không chịu nộp thì họ vẫn bị lỗ do chi phí cho quá trình thuê kiện ban đầu không có thể hoàn trả.
– Mặt khác uy tín của các nhà mạng, danh tiếng của họ cũng bị ảnh hưởng. Do vậy có thể bạn sẽ thấy cực kỳ hiếm trường hợp nhà mạng khởi kiện khách hàng bùng mạng.
– Có: Nếu giá trị của hợp đồng khi bạn bùng điện thoại quá lớn thì rất có thể. Và khi đó thì mọi trách nhiệm pháp luật bạn sẽ phải thực hiện.

Bùng điện thoại ở Nhật Bản có ảnh hưởng đến visa không?

Câu trả lời là: có hoặc không.
– Không:
Nếu nhà mạng không kiện bạn.
Như vậy lý lịch bạn vẫn trong sạch và không ảnh hướng đến quá trình gia hạn visa.
– Có: Nếu các bạn bị nhà mạng đưa đơn kiện, thì thực sự là rắc rối cho các bạn. Bạn sẽ vào danh sách đen của Pháp luật Nhật, việc gia hạn visa chắc chắn sẽ ảnh hưởng.

Các hình thức bùng điện thoại ở Nhật Bản:

Có 4 hình thức bùng điện thoại chính ở Nhật Bản là:

– Bùng tiền thuê bao sim hàng tháng (chỉ sim).
– Bùng tiền thuê bao sim hàng tháng và tiền trả góp điện thoại hàng tháng.
– Đăng ký dịch vụ bảo hiểm và sau đó báo mất máy.
– Dùng thanh toán di động mà không thanh toán. Cảnh báo các bạn đang, đã dùng dịch vụ đăng ký nhận tiền mặt 20-30 man. Cực nguy hiểm.

Hình thức bùng điện thoại nguy hiểm nhất (người Việt Lừa nhau)

Lợi dụng sự cả tin của những bạn mới lần đầu bước chân sang đất nước mặt trời mọc.
Mọi sự còn rất nhiều sự bỡ ngỡ.
Người nhật họ lừa người Việt mình thì ít
Mà người Việt mình lươn lẹo lừa người Việt mình là chính.
Thậm chí, nhiều người Việt mình còn chơi kiểu “cõng rắn về cắn gà nhà”. Mách nước, hướng dẫn người Nhật họ chèn ép, lừa lọc người Việt mình. Thực sự quá đau lòng.

Hình thức bùng nguy hiểm nhất là đăng ký xong nhật ngay 25 man đến 30 man tiền mặt. Hoặc nhận iphone đời mới nhất bản free sim (bản không khóa mạng) cộng 15 man tiền mặt.
Nhiều bạn lơ ngờ không suy nghĩ nhiều, nghĩ rằng như vậy là quá lợi nên đi đăng ký luôn. Đặc biệt điều kiện đăng ký lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần visa trên 3 tháng…
Nhưng thực tế các bạn có bao giờ hỏi?
20 man-30 man đó ở đâu ra? Không ai cho không ai cái gì! Người đi đăng ký hộ bạn đó họ sẽ được còn nhiều hơn vậy.
Bóc phốt đăng ký điện thoại nhận tiền mặt:
Các bạn đăng ký dưới dạng này sẽ chỉ là đi đăng ký sim điện thoại mà thôi. Họ sẽ yêu cầu bạn đổi sim đó lấy tiền mặt hoặc điện thoại đời mới và tiền mặt.
Sau đó họ lấy sim.

Các bạn được gì và mất gì?

Được: Các bạn được cái lợi trước mắt, được tiền được điện thoại.
Mất: Nếu có tiền trong tài khoản trừ tiền hàng tháng các bạn sẽ bị trừ số tiền rất lớn. Nếu không thì tiền báo nợ sẽ được gửi về kín hòm thư của bạn

Tại sao ư?
Thời đại công nghệ hiện đại, tiên ích thanh toán di động ngày càng phát triển. Việc họ đổi sim cho bạn bỏ ra tầm 25 man đến 30 man họ sẽ thu về ít cũng tầm 35 man trở lên. Bằng cách mua bán bằng tiền di động qua sim điện thoại mà bạn đã đăng ký.
Bạn trở thành một con nợ đích thực, nợ chồng nợ. Nợ mạng, nợ tiền thanh toán qua tính năng thanh toán di động. Xin chia buồn cùng bạn.

Biện pháp phòng tránh:

Để tránh việc đó, các bạn chỉ cần yêu cầu họ đi đăng ký hộ vậy thì mình sẽ cầm cả sim và máy được không? Và chắc chắn bạn sẽ bị họ block facebook!

Chúc các bạn thành công trên con đường bạn đã chọn!!!!

 

BÀI VIẾT MỚI

Cách đăng ký sim giá rẻ LINEMO (LINE) – Mới Nhất

Giới thiệu: Nhà mạng Linemo được đổi tên từ nhà...

Hướng dẫn kiếm tiền từ Google AdSense mới nhất!

Google AdSense là gì? Kiếm tiền online là một từ...

Địa điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất ở KANTO- Nhật Bản.

Ai đã từng đặt chân đến Nhật Bản, chắc...

QUẦY TƯ VẤN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI NHẬT BẢN MIỄN PHÍ

Quầy tư vấn cho người nước ngoài tại Nhật...

Tổng hợp sim giá rẻ ở Nhật Bản

Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn...

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Rakuten.

Mục đích đăng ký tài khoản rakuten: Tài khoản rakuten...

Hướng dẫn thủ tục xin miễn giảm thuế cuối năm khi làm việc tại Nhật Bản (Điều chỉnh tiền thuế cuối năm).

Hai khoản thuế này đáng nhẽ ra là từng cá nhân sẽ phải tự kê khai và nộp cho cơ quan thuế, tuy nhiên, đối với các bạn đang đi làm tại các công ty thì thường bộ phận hành chính của công ty sẽ đại diện cho nhân viên của công ty làm các thủ tục thay cho tất cả nhân viên trong đó có bạn.

Dân số Nhật Bản giảm kỷ lục trong 13 năm liên tiếp.

Theo dữ liệu chính thức từ chính phủ Nhật...

7 lễ hội mùa hè Nhật Bản bạn nhất định phải trải nghiệm

   Mùa hè ở Nhật còn được coi là...

Trợ Cấp Nghỉ Phép Chăm Con Sau Sinh ở Nhật Bản

Sau khi sinh con ở Nhật, bạn có thể...

Tiếng Nhật về Mẹ và Trẻ Sơ Sinh

Để các mẹ thuận lợi hơn trong việc sinh...

Tiếng Nhật bệnh hay gặp ở trẻ em

Dưới đây là một số triệu chứng và bệnh...

Tiếng Nhật khi làm thêm ở Combini

Bạn nhận được công việc làm thêm ở Combini,...

Cách ghi tờ khai xuất cảnh tại Nhật

Với những bạn lần đầu về nước từ Nhật,...

Thủ tục xin nhập quốc tịch Nhật

Nhật bản là nước phát triển bậc nhất thế...

ĐƯỢC QUAN TÂM

Thủ tục xin làm thêm 28 tiếng tại Nhật

ĐỐI TƯỢNG: Đối tượng cần làm đơn xin làm thêm...

Cách đăng ký sim giá rẻ LINEMO (LINE) – Mới Nhất

Giới thiệu: Nhà mạng Linemo được đổi tên từ nhà...

Đơn xin làm thêm 28 tiếng – Hướng dẫn chi tiết.

ĐỐI TƯỢNG: Đối tượng cần làm đơn xin làm thêm...

Hướng dẫn kiếm tiền từ Google AdSense mới nhất!

Google AdSense là gì? Kiếm tiền online là một từ...

Địa điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất ở KANTO- Nhật Bản.

Ai đã từng đặt chân đến Nhật Bản, chắc...

Hướng dẫn thủ tục xin miễn giảm thuế cuối năm khi làm việc tại Nhật Bản (Điều chỉnh tiền thuế cuối năm).

Hai khoản thuế này đáng nhẽ ra là từng cá nhân sẽ phải tự kê khai và nộp cho cơ quan thuế, tuy nhiên, đối với các bạn đang đi làm tại các công ty thì thường bộ phận hành chính của công ty sẽ đại diện cho nhân viên của công ty làm các thủ tục thay cho tất cả nhân viên trong đó có bạn.

Tổng hợp sim giá rẻ ở Nhật Bản

Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn...

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Rakuten.

Mục đích đăng ký tài khoản rakuten: Tài khoản rakuten...

Cách photo copy giấy tờ 2 mặt tại combini

Tại Nhật, các máy photo copy thường có trong...

Dân số Nhật Bản giảm kỷ lục trong 13 năm liên tiếp.

Theo dữ liệu chính thức từ chính phủ Nhật...