Mẹ nên chọn ngô ngọt có màu vàng. Bắp hạt to đều và cứng hạt chút thì sẽ cho ra được nhiều bột hơn những bắp hạt non nha. Ngô mua về mẹ bóc rửa sạch, cho vào xoong để luộc chín ngô. Mẹ giữ lại 1 lớp áo mỏng bên trong cùng để luộc cùng với ngô cho nước thêm ngọt nhé. Khi ngô đã sôi nhỏ khoảng 20 phút rồi mẹ vớt ra gọt lấy phần hạt cho vào máy xay cùng với phần nước luộc ngô để xay kỹ.

Cách làm sữa ngô tại nhà

Sau đó mẹ đổ ra lọc lấy phần nước ngô trong bỏ lại cặn bã ngô đi. Mẹ đặt tiếp xong lên bếp đổ phần nước ngô đã lọc vào xoong. Cho thêm sữa tươi không đường và sữa đặc có đường vào mẹ đun sôi hỗn hợp đó lên rồi để ấm là có thể cho bé dùng được nhé.

Cốc sữa ngô thơm ngon béo ngậy cung cấp nhiều vitamin cần thiết rất tốt cho sự phát triển của bé. Có người thích uống sữa khi ấm và có người thích uống lạnh đó. Bé nhà mình thì thường được mẹ cho uống ấm vì mình thấy khi ấm vị sữa ngô sẽ thơm ngọt đậm hơn sẽ tốt cho bé hơn đó.

Vậy đó, cách làm sữa ngô thật đơn giản phải không ạ. Bỏ chút thời gian ra mình đã có thể cho bé một món ngon và bổ dưỡng rồi.

Xem thêm: Cách làm váng sữa siêu ngon cho bé yêu