30 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Người Việt lừa người Việt tại Nhật Bản! Đáng buồn!

NEWSCuộc sống ở Nhật BảnNgười Việt lừa người Việt tại Nhật Bản! Đáng buồn!

Người Việt lừa đảo ở nhật bản bao gồm những loại lừa đảo nào?

Thưa bạn đọc, lừa đảo ở đâu cũng vậy chỉ có hai loại chính đó là:

 • Lừa tình.
 • Lừa tiền.

Người Việt lừa người Việt ở Nhật bản thì sao?

Hiện nay hiện tượng lừa tình và lừa tiền ở Nhật Bản đang cực kỳ nở rộ, nó giống như mùa hoa Anh đào bắt đầu nở! hoa càng nở thì càng đẹp càng long lanh, và mức độ lừa của anh chị em người Việt ta càng tinh vi và lập nhiều chiến công hiển hách. Thật đáng trách, hay đáng buồn đây thưa các bạn?

Lừa tình: Cảnh cô đơn nơi đất khách quê người, thiếu thốn tình cảm, khiến cho nhiều em gái nhẹ dạ, cả tin… đã gục ngã trước những cạm bẫy mà các tay săn giăng bẫy như tơ nhện, cảm động, đồng cảm…rồi… cùng phòng…
Cũng có nhiều anh, nhiều chị lúc nào sinh lý cũng nóng hừng hực… không chịu được, lừa vợ lừa chồng ở nhà, mà cặp bồ ở ngoài để thỏa mãn cơn đói…

Lừa tiền: Cách suy nghĩ của người đi lừa “Vật chất là thứ không thể thiếu cho cuộc sống này, khi ta không có thì ta phải đi kiếm, mà kiếm không ra thì ta phải đi lừa, đi cướp…
Nhưng lừa ai cướp ai đây? phần lớn chỉ có hiểu về văn hóa, hiểu về phong tục, tập quán, lối sống, tâm tư… của người muốn lừa thì mới lừa được chứ.
Cho nên người Việt ta lừa người Việt ta cao thủ lắm, người nước ngoài lừa người Việt thì ít, mà người Việt lừa người Việt thì lại nhiều…

Người VIệt lừa người Việt

Đối tượng người Việt hay lừa đảo người Việt là ai?

Thủ đoạn tinh vi chúng không bỏ qua bất cứ đối tượng nào, từ người già đến trẻ em, người lao động không có học vấn thấp đến người có học vấn cao,… chúng đều coi là con mồi, và mỗi khi bắt gặp chúng đều thả cần câu, chỉ cần bạn không đủ sáng suốt là bạn sẽ bị mắc vào lưỡi câu ngay lập tức.

Người Việt lừa người Việt như nào:

Vay tiền không trả:

Khi sinh sống và làm việc ở nước ngoài, chúng ta thường hay cảm thấy cô đơn và hay muốn kết bạn với những người đồng hương, những người cùng quê với mình. Facebook, zalo là một trong những phương tiện thuận lợi giúp bạn có thể kết nối với những người có những điểm tương đồng về quê quán, trường học,..Chính vì thế, hiện tại có nhiều kiểu bạn bè quen biết với nhau qua facebook. Lợi dụng điểm này, nhiều đối tượng lừa đảo có thể kết thân, chia sẻ tâm sự một thời gian tạo được sự tin tưởng,sau đó đột ngột có việc cần tiền gấp và hỏi vay tiền bạn. Rồi sau đó, có trường hợp bạn đòi được nhưng cũng phải khóc lên khóc xuống, hoặc cũng có trường hợp họ khóa hoặc xóa luôn tài khoản.

Hoặc có những trường hợp, họ mượn điện thoại giả vờ gọi điện này nọ, rồi lấy mã hack tài khoản facebook, zalo của một người nào đó và dùng chính tài khoản này đi vay tiền!

Các bạn biết rõ là ai lừa bạn rồi đó nhưng đòi không được. Mất bạn…mất tiền…

Để phòng tránh: tốt nhất không cho vay! có cho vay chỉ nên cho vay số tiền nhỏ thôi!

Lừa xin việc tại Nhật Bản:

Hiện nay rất nhiều người Việt môi giới việc làm qua mạng xã hội tại Nhật Bản, đây là một kênh mà bọn lừa đảo lợi dụng và đã chiếm đoạt được rất nhiều tiền của những người đang tìm việc.

Lừa xin việc chia làm 2 loại:

 1. Lừa tiền: Nhiều bạn do rất cần việc làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống, nhưng do tiếng kém, bằng cấp không đúng chuyên ngành, chuyên môn… Lợi dụng điểm này bọn lừa đảo đăng đơn hàng, bao đậu, không cần tiếng, miễn phí giới thiệu… nhưng lại phải cọc phỏng vấn. Hoặc giám đốc nhờ giới thiệu, nhưng phải nộp xx man để làm tin sẽ đi…
 2. Lừa về nội dung công việc: Nhiều người tuyển dụng đăng không đúng nội dung, khiến cho người lao động sau khi đến xem xưởng mới biết mình bị lừa, thậm trí chuyển đến làm việc rồi mới biết. Nhưng mọi chuyện lại đã quá muộn:
  Vì vậy mình xin nêu một số câu hỏi để các bạn hỏi lúc phỏng vấn nội dung công việc:
  1) Nội dung công việc:
  – Làm về sản phẩm gì? Có nóng, khói, bẩn, bụi, dầu mỡ, độc hại, ngứa ngáy, nặng nhọc, luôn chân tay, có phải cúi, mang vác… không?

  2) Lương tháng hay lương giờ:
  3)
  Số giờ làm việc 1 ngày (nhiều công ty, xưởng chỉ làm 7h30’/ngày nhưng lại làm việc 140 ngày/năm) lương tháng tầm 21 man mà tháng nào cũng 25-26 ngày làm việc thì nhục đó bạn.
  4) Số ngày làm việc trên năm: Cái này cực quan trọng với những bạn lương tháng nhé, Lương tháng họ trả 25 man mà lại không có được nghỉ thứ 7, ngày làm 10 tiếng thì cũng mệt đó.
  5) Môi trường làm việc: các bạn nên hỏi xem làm việc có bị áp lực hoặc ép sản lượng không? nếu mà áp lực quá, thì sớm muộn bạn sẽ lại phải chuyển thì bạn nên tìm một công ty hợp lý ngay từ khi đọc bài này.
  6) Hỗ trợ (chi phí chuyển việc, đi lại, ăn ở, phương tiện đi lại…): Nhiều công ty có hỗ trợ rất nhiều về chi phí đi lại cũng như chuyển việc, đến nơi ở còn hỗ trợ tiền nhà, tiền đồ dùng, hỗ trợ phương tiện đi lại làm việc… từ 5man đến hàng chục man. Các bạn nên hỏi kỹ nhé. vì tiền thuê nhà bên nhật bản khá cao nên được hỗ trợ 50% thì cũng là một khoản khá lớn!
  “Hai công ty như nhau một nơi trả 20 man/ tháng hỗ trợ 50% tiền nhà, một nơi 22 man không hỗ trợ tiền nhà. Các bạn chọn chỗ nào?”
  7) Chú ý lương tháng: 
  – Nhiều công ty trả lương tháng, nhưng những người đăng tuyển dụng đều không nói rõ trong tổng số lương tháng đó bao gồm những khoản gì. Gây cho nhiều bạn hiểu lầm là lương cao, rồi chọn nhầm…
  Mình lấy ví dụ lương tháng 20 man (nhưng trong 20 man đó có 3 man chuyên cần, 2 man trợ cấp bằng cấp) Như vậy là lương chính thức bạn chỉ còn 15 man, như vậy nếu có tăng ca up 25% thì bạn sẽ chỉ được tầm 1250 yên/h quá thấp phải không nào? Nếu so với mức lương cơ bản bây h là 1200  yên/h làm thêm up thành 1500 yên/h thì các bạn thấy sao?
 3. Lừa lấy thông tin đăng ký điện thoại
  Mình có bài chi tiết về đăng ký, bùng điện thoại các bạn xem tại đây nhé:

Lợi dụng sự cả tin của nhau.

Lừa mua bán hàng online:

Mua bán online đang trở thành một xu hướng tất yếu.
Nhiều bạn mới từ Việt Nam sang thì việc mua sắm ban đầu khá khó khăn, nên các bạn thường tham gia vào hội nhóm để xem quảng cáo và đặt hàng trực tiếp. Và thường các hình thức mua bán trên mạng đều là chuyển tiền trước nhận hàng sau. Và có rất nhiều trường hợp chuyển tiền xong, đợi vài năm không thấy hàng về…phương thức liên hệ thì thị khóa.

Lừa chuyển tiền tay ba về nước

Việc chuyển tiền tay ba được rất nhiều bạn ưa chuộng, vì giá chênh lệch cao hơn khá nhiều so với phương pháp chuyển tiền chính thống!
Vì vậy các bạn hãy chú ý, lựa chọn những chỗ tin tưởng, chắc chắn thì hãy chuyển, nếu không chắc chắn thì các bạn nên chuyển theo phương thức chính thống như qua SBI, DCOM, hay Smiles…

Lừa hỗ trợ xin visa

Nhiều người làm dịch vụ gia hạn visa không từ thủ đoạn, moi được càng nhiều tiền của người đang cần gia hạn visa. vì vậy các bạn hãy tìm hiểu những nơi tư vấn, hỗ trợ gia hạn visa uy tín nhé!

Lừa thông tin cá nhân

Đôi khi bạn ở cùng với một ai đó cùng phòng, họ có số điện thoại của bạn, có thẻ ngoại kiều của bạn, và rồi họ giúp bạn đặt đồ trên mạng, đăng ký đồ trên mạng, và họ sử dụng hộ bạn…, bạn hãy chú ý.

….

Ngoài ra:

Ngoài ra còn rất nhiều hình thức người Việt lừa người Việt tại nước bạn mà mình chưa tổng hợp được hết, rất mong nhận được sự bổ sung và hợp tác của các bạn!

BÀI VIẾT MỚI

Cách đăng ký sim giá rẻ LINEMO (LINE) – Mới Nhất

Giới thiệu: Nhà mạng Linemo được đổi tên từ nhà...

Hướng dẫn kiếm tiền từ Google AdSense mới nhất!

Google AdSense là gì? Kiếm tiền online là một từ...

Địa điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất ở KANTO- Nhật Bản.

Ai đã từng đặt chân đến Nhật Bản, chắc...

QUẦY TƯ VẤN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI NHẬT BẢN MIỄN PHÍ

Quầy tư vấn cho người nước ngoài tại Nhật...

Tổng hợp sim giá rẻ ở Nhật Bản

Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn...

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Rakuten.

Mục đích đăng ký tài khoản rakuten: Tài khoản rakuten...

Hướng dẫn thủ tục xin miễn giảm thuế cuối năm khi làm việc tại Nhật Bản (Điều chỉnh tiền thuế cuối năm).

Hai khoản thuế này đáng nhẽ ra là từng cá nhân sẽ phải tự kê khai và nộp cho cơ quan thuế, tuy nhiên, đối với các bạn đang đi làm tại các công ty thì thường bộ phận hành chính của công ty sẽ đại diện cho nhân viên của công ty làm các thủ tục thay cho tất cả nhân viên trong đó có bạn.

Dân số Nhật Bản giảm kỷ lục trong 13 năm liên tiếp.

Theo dữ liệu chính thức từ chính phủ Nhật...

7 lễ hội mùa hè Nhật Bản bạn nhất định phải trải nghiệm

   Mùa hè ở Nhật còn được coi là...

Trợ Cấp Nghỉ Phép Chăm Con Sau Sinh ở Nhật Bản

Sau khi sinh con ở Nhật, bạn có thể...

Tiếng Nhật về Mẹ và Trẻ Sơ Sinh

Để các mẹ thuận lợi hơn trong việc sinh...

Tiếng Nhật bệnh hay gặp ở trẻ em

Dưới đây là một số triệu chứng và bệnh...

Tiếng Nhật khi làm thêm ở Combini

Bạn nhận được công việc làm thêm ở Combini,...

Cách ghi tờ khai xuất cảnh tại Nhật

Với những bạn lần đầu về nước từ Nhật,...

Thủ tục xin nhập quốc tịch Nhật

Nhật bản là nước phát triển bậc nhất thế...

ĐƯỢC QUAN TÂM

Thủ tục xin làm thêm 28 tiếng tại Nhật

ĐỐI TƯỢNG: Đối tượng cần làm đơn xin làm thêm...

Cách đăng ký sim giá rẻ LINEMO (LINE) – Mới Nhất

Giới thiệu: Nhà mạng Linemo được đổi tên từ nhà...

Đơn xin làm thêm 28 tiếng – Hướng dẫn chi tiết.

ĐỐI TƯỢNG: Đối tượng cần làm đơn xin làm thêm...

Hướng dẫn kiếm tiền từ Google AdSense mới nhất!

Google AdSense là gì? Kiếm tiền online là một từ...

Địa điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất ở KANTO- Nhật Bản.

Ai đã từng đặt chân đến Nhật Bản, chắc...

Bùng điện thoại ở Nhật Bản – Góc cảnh báo!!!

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp sim giá rẻ ở...

Hướng dẫn thủ tục xin miễn giảm thuế cuối năm khi làm việc tại Nhật Bản (Điều chỉnh tiền thuế cuối năm).

Hai khoản thuế này đáng nhẽ ra là từng cá nhân sẽ phải tự kê khai và nộp cho cơ quan thuế, tuy nhiên, đối với các bạn đang đi làm tại các công ty thì thường bộ phận hành chính của công ty sẽ đại diện cho nhân viên của công ty làm các thủ tục thay cho tất cả nhân viên trong đó có bạn.

Tổng hợp sim giá rẻ ở Nhật Bản

Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn...

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Rakuten.

Mục đích đăng ký tài khoản rakuten: Tài khoản rakuten...

Cách photo copy giấy tờ 2 mặt tại combini

Tại Nhật, các máy photo copy thường có trong...